• 84/9 Nguyễn Duy Cung, P. 12, Quận Gò Vấp, TP. HCM
  • Email: ailinhhuba@gmail.com
  • Hotline: 0917 358 734 - 0914 142 342
Menu

Hướng dẫn cách đeo khẩu trang y tế chống bụi và Virus cúm hiệu quả

Hướng dẫn cách đeo khẩu trang y tế chống bụi và Virus cúm hiệu quả

Tại sao bạn lại cần biết cách đeo khẩu trang đúng? Câu trả lời đơn giản là nếu như bạn sử dụng khẩu trang mà bụi bẩn cũng như vi khuẩn vẫn vào được hệ hô hấp của mình, thì việc dùng khẩu trang của bạn sẽ là vô ích, khi mà nguy cơ về bệnh tật vẫn là rất lớn.

Dưới đây là những hướng dẫn chi tiết về cách đeo khẩu trang ý tế và cách đeo khẩu trang hoạt tính cũng như những mẫu khẩu trang đang rất phổ biến trên thị trường hiện nay. Làm theo đúng những hướng dẫn dưới đây chắc chắn bạn sẽ cách ly bụi bẩn và virus một cách triệt để nhất, bảo vệ sức khỏe của chính mình và những người thân.

Hướng dẫn cách đeo khẩu trang y tế và than hoạt tính đúng cách

Tại sao chúng ta lại tìm hiểu chi tiết về hai loại khẩu trang này, vì đơn giản đây là hai loại khẩu trang được sử dụng nhiều nhất tại nước ta hiện nay đồng thời khả năng chống bụi và vi khẩu của khẩu trang y tế và khẩu trang hoạt tính là rất tốt.

Phân tích ở trên chúng ta đã phần nào thấy được những ảnh hưởng tiêu cực của việc bạn đeo khẩu trang không đúng cách, nhìn chung cách để đeo khẩu trang hiệu quả nhất với tất cả những mẫu khẩu trang chứ không chỉ với khẩu trang ý tế, là hạn chế một cách tối đa khe hở.

Vì khi có khe hở thì bụi sẽ lọt vào đường thở của chúng ta mà không phải qua những lớp lọc bụi và vi khuẩn của khẩu trang. Đặc biệt là tại vị trí khẩu trang tiếp xúc với phần cằm người đội hay vị trí khe hở giữa mũi và gò má với phần sợi dây cứng(được làm bên trong là kim loại chì) đây là những vị trí rất khó làm kín.

Để đeo khẩu trang đúng cách nhất các bạn chỉ cần làm theo những chỉ dẫn đơn giản dưới đây là có thể hoàn toàn yên tâm khi ra đường và vào trong bệnh viện, mà không phải lo lắng về việc bị các bệnh về đường hô hấp hay bị lây bệnh truyền qua đường hô hấp.

Lưu ý : Đầu tiên các bạn cần biết cách chọn lựa được chiếc khẩu trang hoạt tính hay y tế đúng cách.

+ Khi đeo khẩu trang các bạn cần đeo đúng mặt, khẩu trang y tế và khẩu trang than hoạt tính sẽ có 2 mặt, mặt bên ngoài của khẩu trang ý tế có màu xanh sẫm hơn và mặt trong có màu xanh nhạt và phẳng hơn, mặt ngoài của khẩu trang hoạt tính có màu đen hơn so với mặt trong. Đây là câu trả lời cho các bạn muốn biết khẩu trang hoạt tính đeo mặt nào ra ngoài.

+ Đeo khẩu trang đúng chiều, khi bạn đeo đúng thì phần trên sẽ có một sợi dây kim loại cứng có thể tùy chỉnh được độ cong để bao kín khe hở giữa mũi và khẩu trang. Phần dưới của khẩu trang là những đường dập liền và không có chi tiết gân cứng như phía trên.

>>> Dùng hai tay kéo hai chi tiết dây ở hai bên của khẩu trang sau đó lồng vào hai tai, đặt khẩu trang cân đối >>> dùng một tay giữ phần trên của khẩu trang và kéo phần dưới xuống sao cho bao kín hết phần cằm >>> Dùng ngón trỏ và ngón cái bóp phần gân cứng sao cho kín khít với mũi. cuối cùng điều chỉnh lại khẩu trang sao cho cân đối là ok rồi nhé.

Đó là các bước chi tiết để có thể đeo khẩu trang y tế đúng cách nhất, tiếp theo là những chú ý nhỏ khi đeo các loại khẩu trang khác.

Cách đeo các loại khẩu trang khác

Một số loại khẩu trang khác hiện nay như khẩu trang nhật bản hay khẩu trang 3M cũng rất nhiều người sử dụng. thì một nguyên tắc chung đã nói ở trên là chúng ta đeo khẩu trang sao cho không khí chúng ta hít vào phải qua lớp lọc.

Sau khi đã điều chỉnh độ kín khít bạn sẽ điều chỉnh sao cho cảm giác đeo thoải mái nhất, dễ dàng khi hít thở, điều chỉnh sợi dây đeo ở tai sao cho không bị đau(việc này liên quan đến chọn size phù hợp)

Các lưu ý khác khi sử dụng khẩu trang.

Ngoài việc biết cách đeo khẩu trang đúng cách thì các bạn cũng cần quan tâm tới việc sử dụng khẩu trang sao cho hiệu quả nhất.

  • Khẩu trang y tế và khẩu trang than hoạt tính tốt nhất nên dùng một lần
  • Khẩu trang than hoạt tính nên hạn chế giặt, vì khi giặt nhiều lớp than hoạt tính sẽ bị giảm tác dụng rất nhanh.
  • Không nên để khẩu trang ở trong túi quần cặp xách vì phần bên trong rất dễ bị bám bẩn(lỗi thường gặp)

Tổng kết: Hi vọng rằng qua bài viết ngắn về cách đeo khẩu trang y tế và khẩu trang than hoạt tính đúng cách này, các bạn đã có thể sử chiếc khẩu trang của mình một cách hiệu quả nhất để phòng bụi và chống vi khuẩn mỗi khi ra đường, vào bệnh viện hay trong vùng có dịch cúm. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh.

0917358734

Liên Hệ Tư Vấn

Để lại thông tin và chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất.